Cách phân biệt ví da nam thật – 5 bước đơn giản

Cách phân biệt ví da nam thật – theo wiseman.vn

Sở hữu một chiếc ví da thật đẹp và phong cách luôn là niềm tự hào của các đấng mày râu. Ví da nam không chỉ là một vật dụng cần thiết để các anh đựng đồ, đựng tiền mà nó còn là phụ kiện quan trọng góp phần hoàn thiện hơn cá tính của mỗi người. Thế mới nói, nhiều lúc chỉ cần nhìn vào chiếc ví da mà người ta có thể đoán được tính cách của một anh chàng, xuề xòa, đơn giản hay cầu kỳ, chỉnh chu.

Biết là vậy đấy, nhưng để chọn mua được một chiếc ví da nam thật hiện nay không phải là vấn đề dễ dàng. Ngay cả khi bạn mua những chiếc ví đắt tiền, hàng ‘hiệu’ trong các cửa hàng lớn thì vẫn chẳng có gì có thể đảm bảo 100% rằng đó là một chiếc ví da nam hàng thật. Cách tốt nhất để không bị ‘lừa’ là bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho việc nhận biết đâu là ví da hàng thật. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ví da nam thật cả trước mắt lẫn lâu dài nhé.

cach phan biet vi da nam that - wiseman.vn

Cách phân biệt ví da thật ngay lập tức

1. Phân biệt ví da nam thật qua mùi

Khi cầm chiếc ví định mua trên tay, bạn hãy thử đưa lên mũi và ngửi xem sao nhé. Nếu chiếc ví được làm bằng da thật thì nó sẽ luôn có mùi hăng tự nhiên chứ không phải là mùi thơm được tạo ra bởi các loại chất hóa học. Còn với chiếc ví giả da thì khi ngửi, bạn sẽ ngửi thấy mùi hóa chất, thường giống như mùi nhựa, mùi xăng, sơn…

2. Phân biệt ví da nam thật qua bề mặt da

Bạn hãy thử chạm tay lên bề mặt da ví, nếu cảm thấy hơi sần nhưng mịn và êm tay thì đó là da thật, còn da giả sẽ nhẵn mịn một cách khác thường đấy. Ngoài ra, bạn còn có thể quan sát lỗ chân lông trên bề mặt da, da thật của động vật cũng giống như da chúng ta với phần lỗ chân lông rõ có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

3. Phân biệt ví da nam thật bằng lửa

Dùng cách hơ qua lửa để xác định da thật da giả là mẹo thường được nhiều người sử dụng, trong trường hợp người bán cam đoan 100% là da thật. Bạn chỉ cần dùng một chiếc bật lửa để đốt một góc nhỏ của chiếc ví, nếu da thật thì khó cháy hơn, đồng thời khi cháy toát ra mùi chất hữu cơ, còn da giả thì cháy ngay với mùi khét khó chịu và vón cục lại. Nhưng cách này không được khuyên dùng do nếu đốt vẫn có vết tích đấy ạ.

4. Phân biệt ví da nam thật qua tiếp xúc

Cầm chiếc ví da trên tay, bạn hãy dùng móng tay tỳ mạnh xuống bề mặt chiếc ví để tạo thành một đường xước trên đó. Nếu da thật thì khi bỏ tay ra, da sẽ không hề hấn gì và trở lại trạng thái ban đầu, còn da giả sẽ xước ngay đấy nhé.

5. Cách phân biệt ví da nam thật về lâu dài

Đúng như một câu nói dân gian “Kim trong bọc lâu ngày cũng lồi ra”, ví da nam thật tuy lúc mua có thể hơi cứng nhưng nếu càng dùng lâu thì da ví sẽ càng mềm mịn ra, độ đàn hồi cao hơn, đồng thời màu da cũng sẽ phai dần theo thời gian. Ngược lại, ví da giả dùng càng lâu sẽ càng khô, cứng, thậm chí là giòn và dễ gãy, nứt, đồng thời màu sắc của nó không bao giờ thay đổi theo thời gian cả.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần mua được một chiếc ví thật ngay từ đầu, chính vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ hơn những mẹo giúp phân biệt da thật ngay trước mắt nhé. Với những mẹo hay mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn rằng sẽ chẳng người bán nào còn có thể qua mắt được bạn đâu đấy.

Trên đây là một số mẹo hay giúp phân biệt ví da nam thật và ví giả da, chắc hẳn giờ đây, bạn đã tự tin hơn khi đi mua ví rồi phải không nào? Một chiếc ví da thật chất lượng sẽ vừa đẹp, vừa bền, vừa sang lại làm toát lên đẳng cấp của người sử dụng. Nếu như bạn là một anh chàng chỉn chu trong phong cách thời trang của mình, luôn muốn xuất hiện một cách nổi bật trước tất cả mọi người thì đừng bao giờ xuề xòa trong cách chọn mua ví nam nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yên tâm hơn khi đến các địa chỉ uy tín đã có mặt trên thị trường và được công nhận từ lâu. Wiseman Leather Store vẫn luôn tự hào là địa chỉ tìm đến của các đấng mày râu khi họ băn khoăn về sản phẩm ví da nam tphcm uy tín, chất lượng.

Leave a Reply

error: Content is protected !!